แชร์แผน... การออมเงิน เพื่อซื้อบ้าน 5 ล้านบาท ใน 3 ปี ด้วยธุรกิจออนไลน์
โครงการ Property Perfect

ทุกความสำเร็จเล็กๆจะนำพาให้เราฝันใหญ่ขึ้น ลงมือทำมากขึ้น เก่งขึ้นและผ่อนแรงมากขึ้นครับ

การออมเงิน เพื่อซื้อบ้านราคาประมาณ 5 ล้าน (รวมเงินตกแต่ง) จากโครงการ Property Perfect  นักรบจะซื้อได้อย่างไร ? ดูแล้วหนักใจ เพราะจากการคำนวณแบบหยาบๆที่ดอกเบี๊ย 5% ก็ผ่อนต่อเดือนที่ 32,998 บาท/เดือนแล้ว และในชีวิตจริงต้องมีเงินโปะบ้านเพื่อลดดอกเบี๊ยอีกด้วย ไม่งั้นก็จะเสียดอกเบี๊ยเพิ่มไปกว่าเกือบ 3 ล้านบาททีเดียว ตามภาพด้านล่างนี้เลย

Tip : คำนวณค่าผ่อนบ้านได้จากโปรแกรม https://www.1213.or.th/th/tools/programs/pages/loans.aspx

ภาพจากโปรแกรมคำนวณเงินกู้
ภาพจากโปรแกรมคำนวณเงินกู้ https://www.1213.or.th/th/tools/programs/pages/loans.aspx

เนื้อหาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

การออมเงิน เพื่อกู้ซื้อบ้านอย่างไรให้ผ่าน และมีกำลังเงินจ่าย

สำหรับคนทำงานประจำจะคำนวณง่ายๆหน่อย เพราะมีเงินเดือนคงที่ทุกเดือน ถ้ากู้ซื้อบ้านราคา 1 ล้านบาท และผ่อนต่อเดือนประมาณ 7,000 บาท ควรมีเงินเดือนประมาณ 20,000 บาท (ภาระผ่อนบ้านไม่เกิน 1/3 ของรายได้) เวลาผ่อนจริงก็อาจช่วยกันผ่อนก็ได้ครับ

สำหรับคนทำอาชีพอิสระจะยากหน่อย เพราะรายได้ไม่คงที่ ถ้าเอาปลอดภัยชัวร์ๆหน่อย เขาจะเอาตัวเลขรายได้ขั้นต่ำมาคิด อีกทั้งต้องแสดงที่มาของรายได้ให้ชัดเจน คิดง่ายๆคือเตรียมเอกสารกันเป็นปึ๊ง เงินเข้ามาจากไหน มีใบกำกับภาษีและมีความเคลื่อนไหวในบัญชีตรงตามตัวเลขที่แจ้งหรือไม่ ฉะนั้นคนทำอาชีพอิสระควรเก็บเอกสารเตรียมไว้ให้ดีก่อนซื้อบ้านครับ

ส่วนนักรบจะเก็บเงินไว้ก่อนหนึ่งเพื่อดาวน์เยอะๆ หรือโป๊ะเงินเแยะๆดอกเบี๊ยจะได้น้อย เพราะเท่าที่ลองคำนวณแล้ว ยิ่งผ่อนนาน 30 ปี ดอกเบี๊ยสูงเกินเงินต้นไปแล้วครับ

วางแผนเก็บเงินซื้อบ้าน สำหรับคนทำงานประจำ

ถ้าซื้อบ้านราคา 5 ล้าน และทำงานประจำ ก็จะต้องผ่อนบ้านต่อเดือนที่ประมาณ 30,000 บาท/เดือน ท่านควรมีเงินเดือนประมาณ 90,000 บาท/เดือน เพราะจำนวนเงินผ่อนไม่ควรเกิน 1 ใน 3 ของรายได้ ซึ่งคนทำงานประจำมักจะกู้ร่วม 2 คนนั้นเอง (รายได้คนล่ะ 50,000 /เดือน ก็ยังเยอะอยู่ดีเหะ)

ธุรกิจออนไลน์ช่วยทำให้มั่นใจว่าซื้อบ้านได้

โชคดีที่นักรบทำธุรกิจออนไลน์ทั้งธุรกิจที่ปรึกษาการตลาดและขายของออนไลน์ (E-Commerce) โดยเน้นกลุ่ม B2B เป็นหลักช่วยสร้างยอดขาย 6 หลัก/เดือน ทำให้พอจะเห็นลู่ทางของการทำกำไรเพื่อซื้อบ้านในราคาหลายล้านได้ โดยหัวใจของการทำธุรกิจแบบ Business to Business คือ มอบคุณค่าที่คนซื้อ ให้เขานำไปต่อยอดสร้างรายได้ให้ธุรกิจของเขาได้มากขึ้นครับ โดยเราจะทดลองกับธุรกิจของเราให้ได้ผลก่อนจึงนำมาเผยแพร่ อ่านต่อ…ผลลัพธ์การตลาดออนไลน์

เงินดาวน์บ้านเท่าไหร่ดี เพื่อให้ผ่อน/เดือนไหว

นักรบตั้งใจจะผ่อนบ้านเพียง 20,000 บาท/เดือนเท่านั้น จึงควรเก็บเงินอย่างน้อยๆ 3 ล้านให้เร็วที่สุด เพื่อวางเงินดาวน์สัก 2.5ล้าน ราวๆ 50% และเก็บสำรองอย่างน้อยๆ 5แสนบาท ไว้ผ่อนบ้านในเวลาที่บางเดือนที่ได้รายน้อยครับ

การเก็บเงินออม 2.5 ล้าน เพื่อดาวน์บ้าน และเงินสำรอง 5แสน

ขยายธุรกิจเพื่อสร้างกระแสเงินสด 100,000 -150,000 ต่อเดือน การที่เราจะเติบโตได้ ควรมอบคุณค่าให้กับผู้ซื้อที่มีกำลังซื้อมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็มีความเคารพในตัวเราเช่นกัน และแน่นอนเราควรมีส่วนช่วยทำกำไรให้ลูกค้าของเราด้วย

วิธีหาเงินดาวน์บ้านและโปะเงินกู้บ้านของนักรบจะมาจากการทำธุรกิจออนไลน์ ทั้งธุรกิจด้านบริการและขายของออนไลน์ ที่เน้นกลุ่มลูกค้าแบบ B2B  เสมอๆ เพราะเราสามารถสร้างคุณค่าให้เขาไปสร้างยอดขายที่มากขึ้นได้ครับ

ธุรกิจที่จะขยายมี

  • ที่ปรึกษา SMEs ด้านการตลาดออนไลน์ใน Google
  • ผลิตที่ปรึกษา SMEs รุ่นใหม่ เพื่อสร้างพันธมิตรที่แข็งเกร่งทั่วประเทศ
  • ขายของออนไลน์เติบโต 300% สร้างกระแสเงินสด 50,000 – 100,000 บาท/เดือน

วิธีออมเงินของนักรบจะออมเงินไว้ในบัญชีคู่ที่ถอนออกมายากๆหน่อย อย่าเก็บเงินใว้ในที่ถอนง่ายๆ ยิ่งพวกออมทรัพย์ มีบัตร ATM, หรือ Online Banking ยิ่งห้ามทำ เพราะถอนเงินมาใช้ง่ายเกินไป แล้วจะขาดการยับยั้งชั่งใจจนเก็บเงินไม่อยู่ครับ

การเติบโตสู่ระดับมืออาชีพที่สูงกว่า คือ คำตอบ

ถ้าได้อ่านหนังสือชื่อว่า “มั่งคั่งระดับตำนาน” จะพบความสามารถในแบบของตัวเอง เวลาทำงานก็จะไม่มีแรงเสียดทานมากนัก พูดง่ายๆคือทำแล้วสนุกมีความสุข เป็นตัวเองและมีไฟมากเวลาทำงานนั้นเองครับ

ค่าที่ปรึกษานั้นนั้นน่าจะอยู่ที่ 15,000 บาท/เดือน (เป็นการคาดการณ์คร่าว) ซึ่งหมายความว่านักรบก็ควรทำกำไรให้กับลูกค้าโดยมียอดขายตั้งแต่ 6-7 หลัก/เดือนขึ้นไป นักรบเอาความมั่นใจมาจากประสบการณ์ตัวเอง ที่ทำการตลาดให้ธุรกิจขาขของออนไลน์แบบ B2B ของตัวเองได้เรียบร้อยแล้ว อ่านต่อ…ผลลัพธ์การตลาดออนไลน์จากนักรบ

เป้าหมายปี 2018

  • เป็นที่ปรึกษาให้ SME  3-5 กิจการ ช่วยสร้างยอดขายให้ลูกค้าเกิน 6-7 หลัก/เดือนขึ้นไป
  • รับสมัครและสร้างที่ปรึกษารุ่นใหม่ประจำจังหวัด สร้างพันธมิตรที่แข็งแกร่งให้โตไปพร้อมๆกัน
  • นักรบเก็บเงินได้ 1 ล้าน/ปี และสร้างคุณค่าให้เจ้าของธุรกิจและที่ปรึกษาหน้าใหม่ๆครับ

และแน่นอน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการมอบคุณค่าให้ลูกค้าได้มีกำไรที่มากขึ้น จากการที่นักรบเป็นที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ Google Marketing (AdWords & SEO ) ครับ ลุย!!!