วิธีเพิ่ม Promo Bar สำหรับสร้างปุ่ม Add Line จากเว็บไซต์

754

ถ้อยคำในวีดีโอ

ขอสรุปเป็นสูตรสำเร็จการทำการตลาดออนไลน์ของผม คือ

 • รุกหาลูกค้าด้วย Facebook Ads
 • รอลูกค้ามาหาด้วย SEO
 • ปิดการขายใน Line

โพสนี้ขอไม่พูดถึง Facebook Ads, SEO แต่จะพูดถึง Line ว่า การติดตั้งปุ่ม Add Line อย่างไรให้เห็นชัดเจน และง่ายต่อการกดเข้ามาคุย

เมื่อก่อนผมใช้ https://sumo.com/ เพื่อติดตั้ง Smart Bar ไว้แสดงปุ่ม Add Line ส่วนล่างสุดของทุกหน้าเว็บไซต์ (ใช้ดี แต่มีโฆษณาแฝงเยอะไปนิด) ถัดมาเจอสิ่งที่ดีกว่า คือ https://zotabox.com/ ตัวนี้ Function เยอะ แถมน้ำหนักเบา โหลดเร็ว ชอบมาก ส่วนใหญ่ผมจะใช้ติดตั้งปุ่ม Add Line ครับ

พูดง่ายๆ ถ้าไม่มีช่องให้แชทกับลูกค้าสะดวกๆจากเว็บละก้อ ปิดการขายแทบจะไม่ได้เลย แต่เมื่อไหร่ที่มีปุ่มไลน์ให้คุย มันปิดการขายง่ายขึ้นเยอะครับ คนไทยชอบคุยก่อนซื้อจริงๆครับ

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับเข้าสู่สอนการตลาดแบบออนไลน์ แบบนักรบ

เครื่องมือ Promobar Bar ตัวนี้ช่วยทำให้คนเห็นชัด เห็นทุกสี สามารถปรับแต่งสี ฟอนต์ ขนาดของปุ่ม text และ link ต่างๆแล้วไปคลิ๊กหน้าที่เราต้องการได้ สามารแสดงโปรโมชั่น ส่วนลด หรือว่าแสดงข่าวที่น่าสนใจ เพื่อทำให้คนเห็นชัด

Bar ตัวนี้สามารถวางทั้งข้างบนและข้างล่างได้ เป็นฟังค์ชั่นของเว็บไซต์ info.zotabox.com ซึ่งเป็นบริการของเค้ามีให้เลือกเยอะมาก เป็นเครื่องมือ(Tool)ที่เปลี่ยนคนเข้าให้เป็นคนซื้อ ช่วย support ในเว็บไซต์ แชทกับคนที่เข้ามาในเว็บไซต์ แชร์เข้าโซเชียลมีเดีย หรือเก็บอีเมล์ เป็นเครื่องมือที่ใช้ทำการตลาดเป็นหลัก ช่วยเพิ่มศักยภาพในการทำเว็บไซต์มากยิ่งขึ้น มีทั้ง social media,contact us,facebook chat เป็น Pop up ที่ให้ใช้ฟรีซะส่วนใหญ่

ขอสรุปเป็นสูตรสำเร็จการทำการตลาดออนไลน์ของผม คือ รุกหาลูกค้าด้วย Facebook Ads รอลูกค้ามาหาด้วย SEO ปิดการขายใน Line โพสนี้ขอไม่พูดถึง Facebook Ads, SEO แต่จะพูดถึง Line ว่า การติดตั้งปุ่ม Add Line อย่างไรให้เห็นชัดเจน และง่ายต่อการกดเข้ามาคุย เมื่อก่อนผมใช้ https://sumo.com/ เพื่อติดตั้ง Smart Bar ไว้แสดงปุ่ม Add Line ส่วนล่างสุดของทุกหน้าเว็บไซต์ (ใช้ดี แต่มีโฆษณาแฝงเยอะไปนิด) ถัดมาเจอสิ่งที่ดีกว่า คือ https://zotabox.com/ ตัวนี้ Function เยอะ แถมน้ำหนักเบา โหลดเร็ว ชอบมาก ส่วนใหญ่ผมจะใช้ติดตั้งปุ่ม Add Line ครับ พูดง่ายๆ ถ้าไม่มีช่องให้แชทกับลูกค้าสะดวกๆจากเว็บละก้อ ปิดการขายแทบจะไม่ได้เลย แต่เมื่อไหร่ที่มีปุ่มไลน์ให้คุย มันปิดการขายง่ายขึ้นเยอะครับ คนไทยชอบคุยก่อนซื้อจริงๆครับ

 

วันนี้นักรบจะพูดถึงเกี่ยวกับเครื่องมือ Bar ปรับประยุกต์ในเรื่องของการ add friend ใน Line นักรบทำมาสักพักแล้วขอแชร์ประสบการณ์คือ

 • รุกด้วย Facebook Ads
 • รอรับลูกค้าจาก facebook มาหาด้วย SEO
 • ปิดการขายใน Line

จากที่คุยกับบางที่คนจะซื้อของ ต้องคุยก่อนจริงๆช่วยปิดการขายได้ง่ายขึ้น นักรบ test หลายอย่าง ปุ่ม Line และ FB สรุปแล้ว ปุ่ม line เข้าใจง่ายกว่า

วิธีการใช้ Bar

 1. log in สมัครสมาชิกเข้าใช้ก่อน
 2. คลิ๊กปุ่ม Free > Promotion
 3. คลิ๊กปุ่ม Promo Bar นักรบปรับประยุกต์ใช้กับ line โดยคลิ๊ก On(เปิด) และแก้ไขคำเข้าไป เมื่อก่อนเคยใช้ของ SUMO แล้วมีโฆษณาแฝง จึงแนะนำของ info.zotabox.com ใช้งานง่าย น้ำหนักเบากว่า
 4. หลังจากนั้นทำตาม
 5. เปลี่ยนข้อความที่เราต้องการ ใส่ทั้ง text และปุ่มเข้าไปตามตัวอย่าง และมี link ซึ่งเป็น URL ของ Line
 6. ปรับ background color size opacity ตำแน่งที่วางบน-ล่าง เลือกได้ Save เป็นอันใช้ได้เลยเช็คให้แน่ใจว่า เราได้ add เว็บไซต์ เพื่อให้ code ไปอยู่ในเว็บไซต์เรา โดยกด Preview กดที่ Dashboard สามารถเพิ่มเว็บไซต์ได้ทั้งหมด 3 เว็บไซต์ เราเลือกเว็บไซต์ และเลือกฟังก์ชั่นที่เราใช้ด้วย พอเราตั้งค่าเสร็จ จุดเชื่อมไปที่เว็บไซต์ของเราคือ การติดตั้ง code ไปที่ Setting > Embed code เราจะได้ codeมาชุดหนึ่ง และฝังลงในเว็บของเรา พยายามอ่านคำอธิบายในการทำ ฝังในส่วน Body หรือ Google analytic code > reset เว็บไซต์ของตัวเอง(Ctrl+f5) หรือส่ง email devoloper ให้ทำการฝัง code ให้

  การฝัง code นักรบใช้ wordpress โดยเข้าที่ Google analytic code และฝัง code จากนั้น save ดูหน้าแรก reset เว็บไซต์ของตัวเอง(Ctrl+f5) หากทำถูกต้องจะมี แท็บ Bar ที่เราทำขึ้นมา เนื่องจากตัวแท็บนี้ รองรับเฉพาะมือถือ เพราะสามารถเข้าแชทได้เลย หากเป็นปุ่ม facebook สามารถแชทได้เลย แต่เป็น PC ต้องสแกน QRcode อยู่ นักรบพบว่า Line ดีกว่า หากใครจะประยุกต์ใช้แล้วแต่เลือกเลย

การเช็คสถิติ

วิธีเพิ่ม Promo Bar สำหรับสร้างปุ่ม Add Line จากเว็บไซต์คำถามถัดมา มันมีสถิติให้ดูให้ละเอียด โดยนักรบลองทดสอบ 1 อาทิตย์ วิธีการเข้าไปที่หน้าแรก

คลิ๊ก Stats(Last 30 days) เข้าไปดู จะปรากฎ facebook chat ,social mobile bar และ Promo bar แสดงผลว่าเท่าไร ตัวอย่าง Promo bar คือ
Line ของนักรบ สมมุติว่า มีคนเข้าเว็บไซต์ 10,000 คน คนคลิ๊กเข้ามาดู 1.1% เท่ากับหลักร้อย ธุรกิจเดินต่อได้แล้ว สามารถเลือกระยะเวลาสถิติได้ โดยเค้า note ไว้ว่า สถิติอยู่ที่ 1-5 % นี้คือวิธีการที่จะทำให้คนเข้ามาคุยกับเราง่ายขึ้น

 

สอนการตลาดออนไลน์จากคนทำธุรกิจค้าขายออนไลน์ E-Commerce จริง
สอนการตลาดออนไลน์จากคนทำธุรกิจค้าขายออนไลน์ E-Commerce จริง