วิธีขายของออนไลน์ แบบนักรบ

สำหรับธุรกิจ E-Commerce & Google Search Marketing

3 สิ่งที่ต้องมีเพื่อทำธุรกิจค้าขายออนไลน์

3 สิ่งที่ต้องมี และฝีกฝนให้ดีขึ้นเรื่อยๆ คือ

1. สินค้าและบริการ   2. หน้าร้านออนไลน์ 3. การตลาดออนไลน์

หลังจากเห็นภาพรวบการทำธุรกิจค้าขายออนไลน์แล้ว ก็เข้าสู่ขั้นตอนการลงมือทำตั้งแต่การเตรียมสินค้าหรือบริการ , การเตรียมเว็บไซต์ และทำการตลาด โดยจะแบ่งเป็นขั้นตอนย่อยๆตามด้านล่างนี้ครับ

ขั้นตอนการเริ่มต้นขายของออนไลน์

1) PRODUCTSสินค้า ที่สามารถสู้กับคู่แข่งเดิมในตลาดได้ ทั้งคุณภาพและราคา หลังจากนั้นจึงเข้าสู่การเตรียมสร้างแบรนด์อย่างง่ายๆและเตรียมทีมงาน

  • จดโดเมน และเช่า Hosting ที่ Hostatom.com
  • ออกแบบ Logo
  • เตรียมช่องทางการติดต่อ เช่น Line@, Email และ Tel
  • เตรียมเลขที่บัญชีธนาคารไว้รับเงิน
  • เตรียม Social Media เช่น Fanpage, YouTube Channel
  • เตรียมคนปิดการขาย, คนอัพเดทสินค้า และคนทำการตลาดโดยการลงโฆษณา Google AdWords

2) IMAGESรูปสินค้า สวยพอกับๆกับคู่แข่งเดิมในตลาด หรือทำให้ดีกว่า อีกทั้งเตรียมข้อมูลรายละเอียดสินค้าเพื่อรออับเดทในเว็บไซต์

วิธีค้นหาไอเดียเพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการให้ได้มาตรฐาน คือ การเสิร์ชเว็บต่างๆในต่างประเทศเพื่อดูแนวทางการถ่ายรูป และ เตรียมข้อมูลให้เยอะที่สุด เพื่อรออับเดทในเว็บไซต์

เครื่องมือผลิตรูป

3) Websiteเว็บไซต์ ที่ได้มาตรฐานระดับพรีเมี่ยม ปรับแต่งได้มากมายและรองรับมือถือ รองรับทำการตลาดใน Google และ Facebook ได้เป็นอย่างดี หลังจากนั้นจึงนำข้อมูลทั้งหมดขึ้นเว็บไซต์

ระบบเว็บไซต์ที่แนะนำ

4) Adwordsโฆษณา Google AdWords ด้วยเงินจำนวนหนึ่ง ไม่ควรต่ำกว่า 1,000 บาท/เดือน เพื่อทดสอบว่ามีการติดต่อจากลูกค้า หรือมีการสั่งซื้อสินค้าหรือไม่ ถ้ามียอดขายดี ให้เพิ่มงบโฆษณาตามกำลัง

5) Measureวัดผล หากยอดขายไม่คุ้มค่า ให้รีบประหยัดรายจ่ายส่วนที่ไม่จำเป็น และเช็คให้แน่ใจว่าข้อมูลในเว็บไซต์ทั้งภาพสินค้า ราคา เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับลูกค้าแล้วหรือยัง ? หากยอดขายดี ควรเพิ่มงบการลงโฆษณาและอับเดทผลงานลูกค้าสม่ำเสมอๆ

นักรบขอแนะนำ : เครื่องมือ Google Analytic   google.com/analytics

6) Growth ธุรกิจเติบโต หรือมียอดขายที่มั่นคงแล้ว ควรเร่งเติมความแข็งแรงให้ธุรกิจ เพื่อทิ้งห่างคู่แข่งทั้งในปัจจุบันและอนาคต เช่น การทำธุรกิจที่ 2 เพิ่ม โดยเกื้อหนุนธุรกิจแรก, การเพิ่มเนื้อหาชนิดวีดีโอเพื่อสร้างแบรนด์ดิ้ง, การเพิ่มชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง หรือ การทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกมากขึ้น เป็นต้น

เทคนิคการขายของออนไลน์

เทคนิคของนักรบคือ การสร้างเว็บไซต์ให้สวย ได้มาตรฐานอีกทั้งใส่ภาพสินค้าและข้อมูลภายในเว็บให้เสมือนหน้าร้านค้าออนไลน์ที่โชว์สินค้าหรือบริการได้เต็มที่ช่วยปิดการขายได้จริง

แหล่งข้อมูลศึกษาเพิ่มเติม

แหล่งเรียนรู้ Digital Marketing

นักรบสามารถทำได้หลายเรื่องทั้งการถ่ายรูป, ตัดต่อรีทัชภาพ, ออกแบบกราฟฟิค, ทำเว็บไซต์, ถ่ายวีดีโอ, ตัดต่อวีดีโอ หรือ ทำการตลาดในกูเกิลและเฟคบุ๊ค แต่ไม่สามารถสอนได้ทุกเรื่องเพราะบางเรื่องไม่ได้เก่งที่สุดครับ ฉะนั้นจึงแนะนำท่านอื่นๆที่เก่งและถนัดในเรื่องนั้นๆเพื่อให้คนสนใจได้ติดตามและเรียนรู้จากเขาเหล่านั้นครับ

 SEO & Content Marketing ทรัพยากรทางการตลาดออนไลน์

ผมเลยรวบรวมคนเก่งๆในสาขาต่างไว้ให้ แต่เลือกเฉพาะคนที่ผมเคยเห็นผลงานและได้ลองอ่าน Blog หรือ ชม Video มาแล้วเท่านั้นครับ มันถึงจะกล้าแนะนำได้ เอ้าาา !! สนใจเติมความรู้ตรงไหน ก็คลิ๊กจิ้มไปได้เลย

สื่อ Startup & Technology

ฝั่งเจ้าของธุรกิจ (Case Study)
ติดตามผ่าน facebook.com/ETDA.Thailand

การตลาดออนไลน์ & เครื่องมือ

ผลิตคอนเทนต์ & เครื่องมือ

เว็บไซต์สำเร็จรูป

แนะนำแหล่งรูปประกอบสวยๆ

  • Pixabay ใช้ฟรีเพื่อการค้าได้
  • Freepik.com ต้องให้ Credit หรือ No Credit ราคา 9.99$/เดือน
  • 123RF ขั้นต่ำ 1$ ราคาไม่แพง
  • หรือถ่ายรูปสินค้าเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

video

วิธีเช็คว่า หลังจากโพสเฟสบุ๊คแล้วลูกค้า Add Line@ เยอะมากแค่ไหน ?

สำหรับคนที่ชื่นชอบการคุยกับลูกค้าผ่าน Line@ หากได้รู้วิธีเช็คว่าคน Addline@ จากเฟสบุ๊คโพสมากแค่ไหน ? ก็ช่วยทำให้เราเห็นว่าโพสประเภทใดที่มีผลต่อการ Add Line...
ทำเว็บไซต์เจาะตลาดเฉพาะกลุ่ม ถึงจะสู้เว็บระดับโลก E-Marketplace ได้video

ทำเว็บไซต์เจาะตลาดเฉพาะกลุ่ม ถึงจะสู้เว็บระดับโลก E-Marketplace ได้

ในเมื่อการทำเว็บไซต์เดียวแต่ขายทุกอย่างในเว็บ ไม่ตอบโจทย์การทำการตลาดบนกูเกิลอีกต่อไป คำตอบคือการทำเว็บไซต์ที่เจาะตลาดเฉพาะกลุ่ม ทำเว็บไซต์รองรับสินค้าเพียงเรื่องเดียว แต่เอาให้อยู่ ยึดพื้นที่ในหน้าแรกบนกูเกิลให้ได้ ก็ช่วยทำให้สินค้าขายของได้อย่างยั่งยืนมากยิ่งขึ้นครับ
สอนขายของออนไลน์ด้วย Website WordPress & Goolgle marketing ( AdWords, SEO)

แชร์… วิธีการขายของออนไลน์ E-Commerce แตะยอดขายหลักล้านใน 4 เดือน

"บทความนี้เป็นการแชร์ประสบการณ์ส่วนตัว ผู้อ่านควรนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเองครับ " สวัสดีครับ ผมชื่อนักรบ ผมเปิดบริษัทอบรมการตลาดออนไลน์เล็กๆของตัวเอง โดยทุกความรู้ที่สอนนั้น มาจากประสบการณ์ที่ทำเองจนได้ผลแล้ว และหวังว่าความรู้ของผมจะส่งต่อไปยังนักการตลาดออนไลน์รุ่นใหม่ที่จะเป็นอนาคตของประเทศต่อไปครับ ทำไมเลือกขายออนไลน์แบบขายส่ง ก่อนอื่นผมขอแจ้งวิสัยทัศน์ส่วนตัวก่อนว่า ทำไมเลือกทำการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจขายของออนไลน์แบบขายส่ง 1....
วิธีสร้างเว็บขายของออนไลน์ขั้นพื้นฐานvideo

วิธีสร้างเว็บขายของออนไลน์ขั้นพื้นฐาน

วิธีสร้างเว็บขายของออนไลน์ขั้นพื้นฐาน สอนว่าควรจดโดเมนและเช่า hosting ที่ไหน อีกทั้งสอนการติดตั้ง WordPress รวมทั้งบอกแหล่งขาย Theme Wordpress...
วิธีขายของออนไลน์ สำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซแบบ B2Bvideo

วิธีขายของออนไลน์ สำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซแบบ B2B

วิธีขายของออนไลน์ และทำการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซแบบ B2B สไตล์นักรบ โดยเริ่มจากมีสินค้าหรือบริการที่ดีก่อน หลังจากนั้นมุ่งมั่นสร้างเว็บไซต์ โดยเฉพาะภาพให้สวยดูดีได้มาตรฐานเดียวกับคู่แข่งหรือมากกว่า ซึ่งเราควรค้นหาเว็บไซต์ต่างประเทศเพื่ออ้างอิงการทำภาพให้สวยงามได้มาตรฐานด้วย