10 App โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ปี 2017 ที่ดีที่สุดสำหรับ Andriod
10 App โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ปี 2017 ที่ดีที่สุดสำหรับ Andriod

วีดีโอมาแรงแซงทางโค้งขนาดนี้ ใครใช้มือถือ Android ดีๆสเปคแรงๆ ให้ลองมองดูแอป โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ เหล่านี้ไว้ เผื่อวันคืนดีได้ใช้ตัดต่อวีดีโอเจ๋งๆไว้ทำการตลาดออนไลน์ให้ปังๆ ดังถี่ๆ สร้างคนรู้จักหน้าใหม่ๆให้เข้ามาถามไถ่สินค้าและบริการเรื่อยๆได้นะเออ

นักรบเองไม่ได้เก่งด้านโปรแกรมตัดต่อวีดีโอมากมายนัก ก็เลยรีเซิร์ชหาบทความดีๆมาแปลให้อ่านกันเผื่อเป็นประโยชน์ในการทำธุรกิจออนไลน์และการตลาดออนไลน์ของตัวเองครับ ว่าแล้วก็ลุย!!!

10 App โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ที่ดีที่สุดสำหรับ Android

1FilmoraGo

ราคา : ฟรี  และ เสียเงิน
ระบบ :  Andriod 4.2 ขึ้นไป

หากคุณอยากให้การตัดต่อวีดีโอดูดีแบบมืออาชีพด้วยระบบ  Andriod ตัวแอป FilmoraGo ตอบโจทย์ดี มีฟังก์ชั่นที่มีการตัดต่อที่ยกมาจาก PC เกือบทั้งหมด ไม่ได้แค่การเลื่อนสไลต์รูปและเสียงลงไปเท่านั้น แต่ยังมีฟังชั่นอื่นๆดังนี้

  • สามารถแก้ไขตัดส่วนภาพที่ไม่ต้องการออก
  • รวมภาพหรือไฟล์สองอย่างเข้าด้วยกัน
  • การครอปเอาเฉพาะภาพที่ต้องการ
  • การปรับองศาของวีดีโอ
  • ใส่เสียงเพลงประกอบได้
  • สามารถใส่เสียงพากษ์ลงในวีดีโอได้อีกด้วย

และเร็วๆนี้จะมี Special effect แบบคูลๆมาให้ใช้อีกเพียบทั้ง Filter Effects ที่ช่วยให้ภาพมีสีสรรอย่างที่คุณต้องการ, การทำข้อความอนิเมชั่น, การเพิ่มลูกเล่นให้การชื่อเรื่องดูน่าสนใจ และการทำภาพ 3 มิติ โดยออกแบบให้มีการใช้ที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในขณะที่คุณกำลังตัดต่อวีดีโอเลย


2VivaVideo

ราคา : ฟรี  และ เสียเงิน
ระบบ :  Andriod 4.2 ขึ้นไป

เป็นระบบซอฟแวร์เกี่ยวกับการตัดต่อวีดีโอที่ดีที่สุดแบบหนึ่ง เป็นทั้งตัวทำสไลด์ภาพและวีดีโอสามารถตัดวีดีโอส่วนไม่ต้องการออก, แก้ไขคลิปง่ายๆ , เพิ่ม Effect, fillters, เพิ่มสีสรรให้วีดีโอ, เพิ่มข้อความ/หัวข้อเด่นๆ ทำให้วีดีโอของคุณเคลื่อนไหวช้าและเร็วได้ตามที่ต้องการ ช่วยทำให้วีดีโอของคุณดูดี ดูแพงขึ้นมาทันตา สามารถแชร์ให้เพื่อนดูได้อย่างง่ายๆ


3Quik Video Editor

ราคา : ฟรี
ระบบ :  Andriod 4.4 ขึ้นไป

แอปของ Gopro (กล้องจิ๋วพกพา) หนึ่งในวีธีการทำวีดีโอให้สวยแค่ปลายนิ้ว เพียงแค่เลือกภาพหรือคลิปวีดีโอสั้นๆจากมือถือ android,FB หรือแกลลอรี่จาก IG จากนั้นแอปจะทำการสร้างวีดีโอสั้นๆให้คุณ แถมคุณยังเพิ่มลูกเล่น effects,หัวข้อ filters,เพิ่มเพลงให้วีดีโอของคุณมีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร แค่นี้ก็สามารถแชร์ให้เพื่อนๆได้ดูแบบง่ายๆ


4KineMaster

ราคา : ฟรี
ระบบ :  Andriod 4.3 ขึ้นไป

เครื่องมือการตัดต่อวีดีโอที่เต็มรูปแบบ มากด้วยลูกเล่นการลาก Full drag-n-drop   สามารถเปิดไฟล์คนละ Media ให้ใช้ร่วมกันได้ตามที่คุณต้องการ มีตัวเลือกการแก้ไขวีดีโอที่มีประสิทธิภาพและเครื่องมือที่หลากหลายสำหรับการปรับปรุงคุณภาพของวิดีโอ เร็วๆนี้จะมีการปรับเปลี่ยนการวางข้อความและเสียงพากษ์ให้มากขึ้นด้วย


5Funimate

ราคา : ฟรี  และมีโฆษณา
ระบบ :  Andriod 4.4 ขึ้นไป

เป็นแอปสร้างความสนุก ไม่ได้มีฟังชั่นอะไรมากมายมากนัก โดยคุณสามารถตัดต่อวีดีโอและพิมพ์ข้อความใต้ภาพ ทำได้มากกว่า 30 วีดีโอ แชร์ให้เพื่อนๆดูเข้าทางโซเชียลมีเดีย เช่น IG, Facebook และ YouTube


6Magisto

ราคา : ฟรี  และมีโฆษณา
ระบบ :  Andriod 4.0.3

เป็นแอปตัดต่อวีดีโอที่ใช้งานง่ายแค่ 3 ขั้นตอนคือ เลือกภาพหรือวีดีโอ > ใส่เพลง > ใส่หัวข้อลงวีดีโอ เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลามากมายแต่อยากได้วีดีโอที่ดูดี


7WeVideo

ราคา : ฟรี  และมีโฆษณา
ระบบ :  Andriod 4.0.3

หนึ่งในแอปสำหรับตัดต่อวีดีโอในระบบ cloud ที่คุณสามารถสร้าง แก้ไข และเป็นเผยแพร่วีดีโอบนมือถือระบบ Android มีระบบการออกแบบธีมที่สวยงามให้เลือก เพิ่มเพลงและรูปแบบภาพ ใส่เพลงที่คุณชอบลงไปได้ เมื่อตัดต่อวีดีโอเสร็จสร้างแชร์ลงในช่องหรือโซเชียลมีเดียได้เลย

คุณต้องอัพโหลดวีดีโอของลงใน server ของแอปนี้ก่อน จึงจะสามารถทำการตัดต่อวีดีโอและอัพโหลดได้


8AndroVid

ราคา : ฟรี  และมีโฆษณา
ระบบ :  Andriod 3.0

เป็นแอปที่มี feature ปรับเปลี่ยนให้เล่นเยอะ สามารถตัดแต่งบ้างส่วนออกไปได้ เพิ่มเพลง ใช้งานง่ายในการตัดต่อวีดีโอ โดยตัดส่วนที่คุณไม่ชอบออกได้ เพิ่มความ advance โดยข้อความ กรอบและแอฟเฟคให้กับวีดีโอได้ เช่นกัน swap ภาพให้เร็ว/ช้า ตามที่ต้องการได้เลย จะโชว์กรอบบนหน้าจอให้คนดูเห็น และมีให้เลือกเพลงจาก mp3 ประกอบบนวีดีโอของเราให้ฟรี ไม่เสียเงินด้วย


9Adobe Premiere Clip

ราคา : ฟรี  และมีโฆษณา
ระบบ :  Andriod 4.4

เป็นแอปฟรีที่สามารถตัดต่อวีดีโอได้เร็วและสนุก มีเครื่องมือให้ใช้หลายแบบ ทั้งแอฟเฟคและเพลง สามารถสร้างวิดีโอโดยอัตโนมัติโดยใช้ภาพของคุณเอง แอปนี้จัดการให้เรียบร้อย หลังจากตัดต่อเสร็จเรียบร้อยสามรถแชร์ลงบนโซเชียลได้เลย สามารถเปิดกับ Mac และ PC ได้อีกด้วย


10VidTrim Pro

ราคา : ฟรี  และมีโฆษณา
ระบบ :  Andriod 2.3

เป็นซอฟแวร์สำหรับ android มีความหลากหลายด้าน features ให้ใช้ทั้งการตัดแต่ง การตัดวีดีโอบางส่วนที่เราไม่ต้องการ ใส่แอฟเฟค เพิ่มเพลงหรือเสียงบันทึกลงไป ซอฟแวร์นี้สามารถลองใช้ฟรีก่อนได้เพื่อให้ทราบว่าเหมาะกับสไตล์ของคุณไหม เมื่อตัดต่อเสร็จแล้วสามารถแชร์ลงโซเชียลกับเพื่อนๆได้เลย

บทความแปลนี้ น่าจะช่วยให้ได้ไอเดียในการต่อยอดการทำการตลาดออนไลน์กันนะครับ ลุย !!!
ที่มา https://filmora.wondershare.com/video-editor/android-video-editor.html


7 โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ปี 2017  IOS

iPhones กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องและความสามารถในการใช้ทำงานได้ทนทาน นั้นจึงเป็นสิ่งที่เหล่าสมาร์ทโฟนต่างๆจึงมีการพัฒนาด้านการใช้งานด้านการถ่ายวีดีโอให้ได้ถึง 4K ความสามารถของ iPhones สามารถถ่ายวีดีโอและแก้ไขได้ หากคุณมองหาการตัดต่อวีดีโอสำหรับ iPhones มีทั้งแบบฟรีและเสียเงิน มาดูบทความนี้กันเลย

1. iMovie

เป็นส่วนหนึ่งของสินค้า Apple (และ macOS) และเป็นแอปการตัดต่อวีดีโอที่ดีสำหรับ iPhone ที่คุณควรลอง หากต้องการใช้ซอฟแวร์การตัดต่อแก้ไขใน Mac ก็สามารถทำได้เช่นกัน, iMovie เป็นมากกว่าการตัดต่อวีดีโอ หากมี iphone รุ่นใหม่ขึ้น แอปนี้จะถูกพัฒนาพร้อมไปด้วย และคุณสามารถใช้งานได้ทันทีเพื่อสร้างวิดีโอที่น่าสนใจได้โดยตรงบน iPhone ของคุณ

iMovie คุณสามารถนำวีดีโอและภาพเข้าในแอปเพื่อตัดต่อได้โดยวิธีใช้ที่ง่าย คุณสามารถ slice วีดีโอบน timeline ได้เลย และเพิ่มการเปลี่ยนภาพ (ภาพพื้นฐาน) ลงในวิดีโอใน iMovie ทำได้ง่ายเช่นกัน เพียงแค่คลิ๊กผ่านหน้าจอ นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่ม filters และใส่ธีมได้ iMovie ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มการวางซ้อนข้อความและส่งไปยังคลิปต่างๆ เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับการตัดต่อวีดีโอให้กับ iPhone ของคุณได้เลย

ดาวน์โหลด แอป iMovies จาก App Store(ทั้งฟรีและเสียเงิน $4.99)

2. Videoshop

เป็นแอปตัดต่อวีดีโอที่มีความสามารถทีเดียวสำหรับ iPhone ช่วยให้คุณสามารถตัดต่อวิดีโอของคุณได้มากมาย บันทึกคลิปได้โดยตรงจากภายในแอป  นำคลิปหรือภาพจากคลังภาพได้ เมื่อเลือกภาพเสร็จเรียบร้อยแล้ว ยังเพิ่มข้อความลงคลิปได้ ยังเพิ่มคำบรรยาย,ผสานหลายคลิปเข้าด้วยกัน, และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มการเลื่อนไปยังวิดีโอและสามารถเปลี่ยนรูปแบบระหว่างคลิปต่างๆได้

เมื่อคุณตัดต่อเสร็จเรียบร้อย คุณยังสามารถเพิ่ม themes ,เพิ่ม  filters ยิ่งกว่านั้นยังสามารถเพิ่มข้อความและชื่อผู้ตัดต่อได้อีกด้วย แอปนี้ยังสามารถส่งวีดีโอไปยัง
Dropbox, Photos, หรือแชร์ลง Vimeo, Instagram, YouTube และอื่นๆอีกมากมาย

ดาวน์โหลด แอป Videoshop จาก App Store (ในราคา $1.99)

3. Splice

เป็นแอปการตัดต่อของ GoPro เป็นบริษัทระดับโลกที่ผลิตกล้อง Best action cameras ที่คุณสามารถนำรูปและวีดีโอเข้ามาใช้และตัดต่อในแอปได้เลย วิธีการใช้งานมีความง่ายเพียงแค่นำวีดีโอที่ต้องการตัดต่อจากคลังภาพของเรา จากนั้นให้ mark ส่วนที่สำคัญไว้ได้ นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มเพลงลงไปได้ และแอปจะแสดงผลของคลิปวีดีโออัตโนมัติตามที่คุณได้ mark ส่วนที่สำคัญไว้

นอกจากนั้นยังสามารถครอบตัดภาพ เพิ่ม effects และข้อความลงในวีดีโอ และสามารถมี 2 Hilightsในคลิปวีดีโอเดียวได้ เมื่อตัดต่อวีดีโอเสร็จ คุณยังสามารแชร์ลงใน YouTube, Facebook,อื่นๆได้เลย แถมยังเก็บไว้ใน คลังภาพเราได้อีกด้วย แอปนี้เป็นแอปใช้ตัดต่อวีดีโอที่ใช้งานง่ายที่คุณมิควรพลาดอย่างยิ่ง

ดาวน์โหลด แอป Splice จาก App Store (ใช้งานฟรี)

Cameo

เป็นอีกหนึ่งแอปที่จัดว่าดีจริงๆสำหรับการตัดต่อวีดีโอของ iPhone เป็นแอปที่ได้ถูกพัฒนามากกว่าจาก Vimeo โดย folks แอปนี้แนะนำการใช้แบบพื้นฐานแต่สามารถทำงานได้ดีมาก Interface ชัดเจนและใช้งานง่าย ถ้าคุณเพียงแค่ต้องการตัดต่อวีดีโอขั้นพื้นฐานสองอย่างในวิดีโอ Cameo เป็นตัวเลือกที่เริ่ดสุด เรายังสามารถนำภาพและวีดีโอจากคลังภาพมาใช้ได้,ตัดส่วนที่ไม่ต้องการออกได้,เพิ่มเพลง,เพิ่มธีมและลูกอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนั้นคุณยังสามารถปรับความเข้มของธีมที่ใช้กับวิดีโอเพื่อให้ได้ภาพที่สวยสมบูรณ์แบบได้อีกด้วย

เมื่อคุณตัดต่อวีดีโอเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถแชร์วีดีโอไปยัง Vimeo ได้(โดยการล็อกอินเข้าไป) สามารถเก็บวีดีโอที่ตัดต่อแล้วในคลังภาพได้ โดยจุความละเอียดของวีดีโอได้ถึง 720p, 1080p และ 4K ก็เช่นกัน

ดาวน์โหลด แอป Cameo จาก App Store (ใช้งานฟรี)

5. Quik

เป็นแอปตัวหนึ่งจาก GoPro ใช้ตัดต่อวีดีโอ ที่คุณสามารถมีวีดีโอที่ดูคุณภาพดีเพียงทำไม่กี่ขั้นตอน แอปสามารถนำรูปภาพและวิดีโอจากไลบรารีรูปภาพ จากคลังภาพใน Facebook,หรือ Instagram ได้ เมื่อเลือกรูปภาพหรือวีดีโอได้ คุณยังสามารถทำ  Hilights ไว้ในคลิปได้อีกด้วย(เช่นเดียวกับ Splice) อย่างไรก็ตามคุณสามารภเลือกในการเปลี่ยนรูปแบบระหว่างวีดีโอและภาพได้ เปลี่ยนเพลงได้,เพิ่มลูกเล่น filters ต่างๆมากมาย และสามารถใส่หัวข้อเด่นให้กับวีดีโออีกด้วย

เมื่อตัดต่อวีดีโอเสร็จแล้ว คุณสามารถ save เก็บไว้ได้ อัพโหลดลงใน Instagram, Facebook, อื่นๆได้ แชร์ไปยัง WhatsApp, Facebook Messenger,อื่นๆโดยตรงได้เลย
และเก็บไว้ในไลบรารี่ภาพของคุณได้อีกเช่นกัน

ดาวน์โหลด แอป Quik จาก App Store (ใช้งานฟรี)

6. Video Crop

เป็นแอปตัดต่อสำหรับ  iPhone สำหรับการใช้งานครอปตัดวีดีโอ หากคุณมีวีดีโอที่ต้องการครอปตัดอย่างเร็วไว และใช้ง่ายลื่นไหลดี แนะนำแอปตัวนี้สามารถทำได้ดีทีเดียว Interface ใช้งานง่าย เพียงคุณเลือกวีดีโอและพื้นที่ที่คุณต้องการครอปตัด  สามารถเลือกตัดพื้นที่ขนาดได้ตามใจ หรือเลือกขนาดที่ต้องการตามเมนูที่กำหนดไว้ได้เช่นกัน แอปนี้สามารถครอปตัดได้ตามที่คุณต้องการเลย

ดาวน์โหลด แอป Video Crop จาก App Store (ใช้งานฟรี,IAP)

7. Magisto

เป็นแอปที่ใช้งานง่ายมาก เน้นไปที่การวางข้อความซ้อนกันและการวางตัวอักษรเอียงๆ เน้นความเรียบง่าย เราสามารถเลือกรูป,วีดีโอและธีมให้กับการทำการตัดต่อได้ เร็วๆนี้จะมีธีมให้เลือกมากขึ้น เช่น การเต้นรำและอื่น ๆ อีกมากมาย มีการเลือกเพลงลงไปในวีดีโอได้ จนถึงกำหนดระยะเวลานานแค่ไหนของวีดีโอโดยคุณเป็นคนกำหนด

คุณสามารถเพิ่มชื่อในวีดีโอได้ เมื่อตัดต่อวีดีโอเสร็จเรียบร้อยแล้ว แอปดำเนินการตัดต่อเป็นหนึ่งคลิปโดยอัตโนมัติ และจะแจ้งให้เราทราบ เนื่องจากไม่มีข้อจำกัดเรื่องความยาวของวีดีโอ คุณจึงสามารถทำและใช้เวลาทำได้เท่าที่คุณทำได้

ดาวน์โหลด แอป Magisto  จาก App Store (ใช้งานฟรี,และมีเสียเงินเช่นกัน)


Note : บทความนี้เป็นการฝึกแปลบทความและทดสอบการทำ Keywords ที่ ” โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ