10 App โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ปี 2017 ที่ดีที่สุดสำหรับ Andriod
10 App โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ปี 2017 ที่ดีที่สุดสำหรับ Andriod

วีดีโอมาแรงแซงทางโค้งขนาดนี้ ใครใช้มือถือ Android ดีๆสเปคแรงๆ ให้ลองมองดูแอป โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ เหล่านี้ไว้ เผื่อวันคืนดีได้ใช้ตัดต่อวีดีโอเจ๋งๆไว้ทำการตลาดออนไลน์ให้ปังๆ ดังถี่ๆ สร้างคนรู้จักหน้าใหม่ๆให้เข้ามาถามไถ่สินค้าและบริการเรื่อยๆได้นะเออ

นักรบเองไม่ได้เก่งด้านโปรแกรมตัดต่อวีดีโอมากมายนัก ก็เลยรีเซิร์ชหาบทความดีๆมาแปลให้อ่านกันเผื่อเป็นประโยชน์ในการทำธุรกิจออนไลน์และการตลาดออนไลน์ของตัวเองครับ ว่าแล้วก็ลุย!!!

10 App โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ที่ดีที่สุดสำหรับ Android

1FilmoraGo

ราคา : ฟรี  และ เสียเงิน
ระบบ :  Andriod 4.2 ขึ้นไป

หากคุณอยากให้การตัดต่อวีดีโอดูดีแบบมืออาชีพด้วยระบบ  Andriod ตัวแอป FilmoraGo ตอบโจทย์ดี มีฟังก์ชั่นที่มีการตัดต่อที่ยกมาจาก PC เกือบทั้งหมด ไม่ได้แค่การเลื่อนสไลต์รูปและเสียงลงไปเท่านั้น แต่ยังมีฟังชั่นอื่นๆดังนี้

  • สามารถแก้ไขตัดส่วนภาพที่ไม่ต้องการออก
  • รวมภาพหรือไฟล์สองอย่างเข้าด้วยกัน
  • การครอปเอาเฉพาะภาพที่ต้องการ
  • การปรับองศาของวีดีโอ
  • ใส่เสียงเพลงประกอบได้
  • สามารถใส่เสียงพากษ์ลงในวีดีโอได้อีกด้วย

และเร็วๆนี้จะมี Special effect แบบคูลๆมาให้ใช้อีกเพียบทั้ง Filter Effects ที่ช่วยให้ภาพมีสีสรรอย่างที่คุณต้องการ, การทำข้อความอนิเมชั่น, การเพิ่มลูกเล่นให้การชื่อเรื่องดูน่าสนใจ และการทำภาพ 3 มิติ โดยออกแบบให้มีการใช้ที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในขณะที่คุณกำลังตัดต่อวีดีโอเลย


2VivaVideo

ราคา : ฟรี  และ เสียเงิน
ระบบ :  Andriod 4.2 ขึ้นไป

เป็นระบบซอฟแวร์เกี่ยวกับการตัดต่อวีดีโอที่ดีที่สุดแบบหนึ่ง เป็นทั้งตัวทำสไลด์ภาพและวีดีโอสามารถตัดวีดีโอส่วนไม่ต้องการออก, แก้ไขคลิปง่ายๆ , เพิ่ม Effect, fillters, เพิ่มสีสรรให้วีดีโอ, เพิ่มข้อความ/หัวข้อเด่นๆ ทำให้วีดีโอของคุณเคลื่อนไหวช้าและเร็วได้ตามที่ต้องการ ช่วยทำให้วีดีโอของคุณดูดี ดูแพงขึ้นมาทันตา สามารถแชร์ให้เพื่อนดูได้อย่างง่ายๆ


3Quik Video Editor

ราคา : ฟรี
ระบบ :  Andriod 4.4 ขึ้นไป

แอปของ Gopro (กล้องจิ๋วพกพา) หนึ่งในวีธีการทำวีดีโอให้สวยแค่ปลายนิ้ว เพียงแค่เลือกภาพหรือคลิปวีดีโอสั้นๆจากมือถือ android,FB หรือแกลลอรี่จาก IG จากนั้นแอปจะทำการสร้างวีดีโอสั้นๆให้คุณ แถมคุณยังเพิ่มลูกเล่น effects,หัวข้อ filters,เพิ่มเพลงให้วีดีโอของคุณมีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร แค่นี้ก็สามารถแชร์ให้เพื่อนๆได้ดูแบบง่ายๆ


4KineMaster

ราคา : ฟรี
ระบบ :  Andriod 4.3 ขึ้นไป

เครื่องมือการตัดต่อวีดีโอที่เต็มรูปแบบ มากด้วยลูกเล่นการลาก Full drag-n-drop   สามารถเปิดไฟล์คนละ Media ให้ใช้ร่วมกันได้ตามที่คุณต้องการ มีตัวเลือกการแก้ไขวีดีโอที่มีประสิทธิภาพและเครื่องมือที่หลากหลายสำหรับการปรับปรุงคุณภาพของวิดีโอ เร็วๆนี้จะมีการปรับเปลี่ยนการวางข้อความและเสียงพากษ์ให้มากขึ้นด้วย


5Funimate

ราคา : ฟรี  และมีโฆษณา
ระบบ :  Andriod 4.4 ขึ้นไป

เป็นแอปสร้างความสนุก ไม่ได้มีฟังชั่นอะไรมากมายมากนัก โดยคุณสามารถตัดต่อวีดีโอและพิมพ์ข้อความใต้ภาพ ทำได้มากกว่า 30 วีดีโอ แชร์ให้เพื่อนๆดูเข้าทางโซเชียลมีเดีย เช่น IG, Facebook และ YouTube


6Magisto

ราคา : ฟรี  และมีโฆษณา
ระบบ :  Andriod 4.0.3

เป็นแอปตัดต่อวีดีโอที่ใช้งานง่ายแค่ 3 ขั้นตอนคือ เลือกภาพหรือวีดีโอ > ใส่เพลง > ใส่หัวข้อลงวีดีโอ เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลามากมายแต่อยากได้วีดีโอที่ดูดี


7WeVideo

ราคา : ฟรี  และมีโฆษณา
ระบบ :  Andriod 4.0.3

หนึ่งในแอปสำหรับตัดต่อวีดีโอในระบบ cloud ที่คุณสามารถสร้าง แก้ไข และเป็นเผยแพร่วีดีโอบนมือถือระบบ Android มีระบบการออกแบบธีมที่สวยงามให้เลือก เพิ่มเพลงและรูปแบบภาพ ใส่เพลงที่คุณชอบลงไปได้ เมื่อตัดต่อวีดีโอเสร็จสร้างแชร์ลงในช่องหรือโซเชียลมีเดียได้เลย

คุณต้องอัพโหลดวีดีโอของลงใน server ของแอปนี้ก่อน จึงจะสามารถทำการตัดต่อวีดีโอและอัพโหลดได้


8AndroVid

ราคา : ฟรี  และมีโฆษณา
ระบบ :  Andriod 3.0

เป็นแอปที่มี feature ปรับเปลี่ยนให้เล่นเยอะ สามารถตัดแต่งบ้างส่วนออกไปได้ เพิ่มเพลง ใช้งานง่ายในการตัดต่อวีดีโอ โดยตัดส่วนที่คุณไม่ชอบออกได้ เพิ่มความ advance โดยข้อความ กรอบและแอฟเฟคให้กับวีดีโอได้ เช่นกัน swap ภาพให้เร็ว/ช้า ตามที่ต้องการได้เลย จะโชว์กรอบบนหน้าจอให้คนดูเห็น และมีให้เลือกเพลงจาก mp3 ประกอบบนวีดีโอของเราให้ฟรี ไม่เสียเงินด้วย


9Adobe Premiere Clip

ราคา : ฟรี  และมีโฆษณา
ระบบ :  Andriod 4.4

เป็นแอปฟรีที่สามารถตัดต่อวีดีโอได้เร็วและสนุก มีเครื่องมือให้ใช้หลายแบบ ทั้งแอฟเฟคและเพลง สามารถสร้างวิดีโอโดยอัตโนมัติโดยใช้ภาพของคุณเอง แอปนี้จัดการให้เรียบร้อย หลังจากตัดต่อเสร็จเรียบร้อยสามรถแชร์ลงบนโซเชียลได้เลย สามารถเปิดกับ Mac และ PC ได้อีกด้วย


10VidTrim Pro

ราคา : ฟรี  และมีโฆษณา
ระบบ :  Andriod 2.3

เป็นซอฟแวร์สำหรับ android มีความหลากหลายด้าน features ให้ใช้ทั้งการตัดแต่ง การตัดวีดีโอบางส่วนที่เราไม่ต้องการ ใส่แอฟเฟค เพิ่มเพลงหรือเสียงบันทึกลงไป ซอฟแวร์นี้สามารถลองใช้ฟรีก่อนได้เพื่อให้ทราบว่าเหมาะกับสไตล์ของคุณไหม เมื่อตัดต่อเสร็จแล้วสามารถแชร์ลงโซเชียลกับเพื่อนๆได้เลย

บทความแปลนี้ น่าจะช่วยให้ได้ไอเดียในการต่อยอดการทำการตลาดออนไลน์กันนะครับ ลุย !!!
ที่มา https://filmora.wondershare.com/video-editor/android-video-editor.html