วิทยากรออนไลน์ สอนสร้างเว็บไซต์ และ การตลาดออนไลน์ Google Marketing

วิทยากรออนไลน์ สอนสร้างเว็บไซต์ และ การตลาดออนไลน์ Google Marketing
วิทยากรออนไลน์ สอนสร้างเว็บไซต์ และ การตลาดออนไลน์ Google Marketing

เรียบเรียงถ้อยคำใหม่จากวีดีโอ (โปรดชม Version เต็มได้ผ่านทางวีดีโอด้านบนครับ)

การให้สัมภาษณ์ช่อง Amarin TV ในรายการ BizBox เป็นรายการที่เปิดกล่องความคิดและไอเดียใหม่ๆในการทำธุรกิจที่น่าสนใจ

นาทีที่ 0:01 – 02:35 ปัจจุบันการค้นหาความรู้เป็นเรื่องที่ง่ายดาย เพียงแค่คุณมีคอมพิวเตอร์กับอินเตอร์เน็ต ก็สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆได้มากมาย เทคโนโลยีเหล่านี้จึงทำให้เกิดอาชีพใหม่ขึ้นมาเรียกว่า “ Infopreneur ” ซึ่งจะทำให้ท่านมีรายได้จากความเชี่ยวชาญของท่าน โดยแทบไม่ต้องลงทุนอะไร ในรายการ BizBox วันนี้ขอนำเสนอเรื่อง “หนึ่งอาชีพเสริมสำหรับคนที่มีความรู้ในเรื่องใดเรื่องหนึ่งอย่างจริงๆจังๆ ก็สามารถที่เปลียนความรู้นั้นให้กลายเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาของคนอื่น ซึ่งถ้าคุณกลายเป็นกูรูในเรื่องนั้นๆแล้ว การออกผลิตภัณฑ์ของตัวเอง การผันตัวเองเป็นอาชีพที่เรียกว่า Infopreneur ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป” ในรายการ จึงพาไปพบกับ คุณนักรบ เจ้าของผู้ทำอาชีพที่เรียกว่า Infopreneur และเป็นวิทยากรออนไลน์ อาชีพใหม่ในโลกไซเบอร์

วิทยากร ออนไลน์ สอนสร้างเว็บไซต์ และ การตลาดออนไลน์
วิทยากร ออนไลน์ สอนสร้างเว็บไซต์ และ การตลาดออนไลน์

คุณกิ๊ฟ Bizbox : ช่วยนิยมอาชีพ Infopreneur ว่าคืออะไรค่ะ ?
นักรบ : Infopreneur คือ อาชีพที่เปลี่ยนความรู้เป็นเงิน หากตัดคำว่า Infopreneur ออกไป เราจะคุ้นกับอาชีพ วิทยากร ครูสอน คนที่ให้ความรู้ต่างๆ ผู้คนในอาชีพเหล่านี้ก็จะเปลี่ยนความรู้เป็นเงินเช่นกัน เพียงแค่ว่า Infopreneur ดังในโลกของอินเตอร์เน็ต เพราะคนที่ทำอาชีพนี้ เอาความรู้ที่มีมาอยู่ในรูปแบบของ e-book,VDO,DVD หรือคอร์สออนไลน์ สินค้าเหล่านี้ทำครั้งเดียว ต้นทุนต่ำ แต่สามารถขายซ้ำได้ ถ้าคุณมีความตั้งใจทำไปเรื่อยๆ เผยแพร่ความรู้ ผู้คนจะซื้อของคุณ เพราะคุณจะเก่งขึ้นเรื่อยๆ
นาทีที่ 02:36 – 06:10

วิทยากร ออนไลน์ สอนสร้างเว็บไซต์ และ การตลาดออนไลน์
วิทยากร ออนไลน์ สอนสร้างเว็บไซต์ และ การตลาดออนไลน์

คุณกิ๊ฟ Bizbox : อะไรที่ทำให้สามารถทำอาชีพ Infopreneur ได้
นักรบ : อาชีพ Infopreneur จะเกิดขึ้นได้ โดยเริ่มจาก เวลาที่เราจะเป็น Infopreneur ได้  คุณต้องเคยมีการแก้ปัญหา มีความชำนาญหรือชอบอะไรซักอย่าง แล้วคุณสามารถที่จะสอนหรือแบ่งปันคนอื่นได้ คนส่วนใหญ่มีปัญหาเล็กไปจนถึงปัญหาใหญ่ หากคุณมีสินค้าหรือบริการที่สามารถช่วยแก้ปัญหาให้คนอื่นได้ คนจะซื้อสินค้าหรือบริการของคุณ เพราะสิ่งเหล่านี้ช่วยแก้ปัญหาในชีวิตของพวกเขาได้ การสอน การให้และแบ่งปันความรู้ที่ดีจริงๆ คุณก็สามารถทำอาชีพ infoprenuer ได้ เพราะว่า คนมีปัญหาเยอะมาก คุณอาจจะออก e-book หนึ่งเล่ม เช่น การจัดบ้าน การเลี้ยงสุนัข ที่สามารถแก้ปัญหาให้กับพวกเขา  

คุณกิ๊ฟ Bizbox : ในโลกออนไลน์มีข้อมูลฟรีๆเยอะมาก เราจะทำอย่างไรให้พวกเขามาซื้อของๆเรา
นักรบ : เรื่องแรก ที่ผมแนะนำสำหรับคนอยากเป็น Infopreneur ถ้าหากคุณเป็นแค่คนธรรมดาคุณต้องให้ความรู้ฟรีๆก่อน เพื่อทำให้คนรู้จักว่า คุณเก่งเรื่องนี้ และจะทำให้เราพัฒนาเรื่องที่เราเก่งไปเรื่อยๆอัตโนมัติ และจะมี feedback กลับมาจากคนที่อ่านว่า เขาชอบในเรื่องนี้หรือไม่ เรื่องที่สอง เมื่อมีคนสนใจ เราจะศึกษาความรู้ที่ลึกมากขึ้น โดยเริ่มศึกษาความรู้จากต่างประเทศหรือในตัวเองจากการลงมือทำ

คุณกิ๊ฟ Bizbox : ในประเทศไทยความรู้นอกเหนือจากเรื่องการลงทุน การเงิน หรือเรื่องแรงบันดาลใจ ยังมีจุดไหนหรือเนื้อหาที่ยังขาดอยู่
นักรบ : ในประเทศไทย มีปัญหาเยอะมากแต่เพียงแค่ว่าเราไม่ได้สังเกต วิธีง่ายๆในการค้นหาว่า มีโอกาสไหนที่เหมาะกับเราบ้าง แค่เราปล่อยความรู้ในโลกของอินเตอร์เน็ต หรือค้นหาคนที่มีความรู้และชำนาญด้านนี้ ถ้าไม่มี คุณอาจจะเป็นคนแรกที่ทำเรื่องนี้ อย่างเช่น กูรูด้านการเดินทาง กูรูด้านการทำอาหาร กูรูด้านการดูแลเด็ก กูรูด้านการจัดบ้าน กูรูด้านการเสริมสวย เหล่านี้คุณสามารถเป็น Infopreneur ได้  

คุณกิ๊ฟ Bizbox : หากเรามีความตั้งใจจริง ทุกคนก็สามารถเป็น Infopreneur ได้ใช่ไหมคะ
นักรบ: มีความตั้งใจจริง หมั่นพัฒนาตัวเอง และอยากช่วยเหลือคน ทำช่วงแรก คุณอย่าพึ่งหวังเรื่องเงินทอง เพราะอาชีพนี้เป็นอาชีพที่คุณต้องให้และแบ่งปันก่อน ถ้าคุณหวังเงินทอง คุณจะทำได้ไม่นาน ช่วงแรก คุณต้องสร้างชื่อเสียง ให้คนรู้จักคุณก่อนครับ